The Dark Hedges, Northern Ireland

The Dark Hedges, Northern Ireland แนวไม้แห่งความมืด เดอะ ดาร์ก เฮดจ์ แห่ง ไอร์แลนด์เหนือ

สำหรับประเทศ ไอร์แลนด์เหนือ  มีสถานที่ที่น่าอัศจรรย์ ที่เรานึกว่าเรากำลังหลุดเข้ามาในเมืองแห่งเทพนิยายเลยทีเดียว ซึ่งสถานที่ที่จะแนะนำให้ไปเที่ยวนั้นคือ เดอะ ดาร์ก เฮดจ์  ซึ่งที่นี่จะเป็นแนวป่าไม้ที่ปลูกทอดเรียงยาวต่อต่อกันตามริมถนน เดอะ ดาร์ก เฮดจ์ คือแนวต้นบีทที่แต่ละต้นมีอายุมากกว่า สามร้อยปีมาแล้วพากันทอดความยาวของกิ่งก้านสาขาตลาดตามแนวถนน

มีลักษณะคล้ายซุ้มต้นไม้ แต่จะดูลึกลับและน่ากลัวกว่า  สำหรับที่ เดอะ ดาร์ก เฮดจ์ แห่งนี้ถือเป็นถนนสายเก่าแก่ ที่ติดอันดับโลกเลยทีเดียว หากเราได้ไปลองเดินบนถนนเส้นนี้ดูจะพบว่ามีความเป็นเทพนิยายมาก เพราะภาพที่เราเห็นบนถนนแห่งนี้เรามักจะเห็นเป็นฉากในภาพยนต์ที่ออกเป็นแนว นิทาน เช่นเรื่องสโนว์ไวส์ และสาวน้อยหมวกแดง 

หลายคนบอกว่าเหมือนฉากถนนที่พระราชามักจะเดินผ่านแต่ก็มีอีกหลายคนบอกว่าเหมือนทางเข้าไปในป่าต้องห้ามเลยก็มี ซึ่งต้นบีทที่เราเห็นอยู่เต็มสองข้างถนน และมีความใหญ่โต ขึ้นสูงตระหง่านอยู่นี้ถูกปลูกจากฝีมือของชาวบ้านในศตวรรษที่ 18 โดยปลูกมาจากครอบครัวของตระกูลสะเก้า

โดยพวกเขามีความคิดที่ว่าอยากจะสร้างความประทับใจให้กับผู้คนที่ผ่านไปผ่านมาหรือใครก็ตามที่แวะมาเยี่ยมเยียนครอบครัวสะเก้า  สำหรับใครที่มาเที่ยวที่นี่กลางวันกับกลางคืนให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันมาก เพราะถ้ามาเที่ยวที่นี่ตอนกลางวัน จะมองเห็นความงดงามของต้นไม้และทุ่งหญ้าที่ริ้วล้อเล่นลม อากาศที่นี่กำลังสดชื่นเย็นสบาย สามารถเดินเล่นออกกำลังกายไปได้เรื่อยเรื่อยไม่มีเบื่อ แต่ถ้าหากมาเที่ยวที่นี่ในตอนกลางคืนจะให้บรรยากาศคนละแบบกับตอนกลางวันเลยทีเดียว

เพราะมันจะเปลี่ยนจากสถานที่สวยงามเหมาะแก่การพักผ่อน เป็นฉากหนังสยองขวัญ ที่ต้องวิ่งหนีปีศาจหรือฆาตกร  ด้วยจำนวนต้นไม้ที่ขึ้นเต็มไปหมดสองข้างทาง และมีแต่ความมืดเข้ามาปกคลุม ปัจจุบันเดอะ ดาร์ก เฮดจ์ ได้ปรับมาเป็นภูมิทัศน์ที่น่าตื่นตาตื่นใจที่มีผู้คนแวะเวียนมาเยี่ยมชมความงดงามและความน่ากลัว

และมีคนนิยมพากันมาถ่ายภาพมากที่สุดในประเทศไอซ์แลนด์เหนือ ซึ่งคู่บ่าวสาวหลายคู่ได้มาใช้สถานที่แห่งนี้ถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง หรือใช้เป็นสถานที่ถ่ายภาพและวาดภาพจากนักเขียนชื่อดังมากมาย และที่นี่ยังถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์อยู่บ่อยครั้งจึงทำให้ที่นี่เป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก และทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานทีท่องเที่ยวยอดนิยมจากคนทั่วโลกไปแล้วค่ะ

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  nowbet