GUMP’s Ari Community Space

              วันนี้จะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในเขตกรุงเทพมหานครซึ่งแน่นอนว่าการท่องเที่ยวในเขตกรุงเทพฯนั้นจะไม่ใช่การท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติอย่างแน่นอนเนื่องจากว่าในกรุงเทพฯนั้นไม่มีปากเขาและน้ำตกให้เราเที่ยวแต่คนส่วนใหญ่ที่อยู่ในกรุงเทพฯนั้นมักจะเที่ยวด้วยการออกมาผ่อนคลายหาที่กินหาที่นั่งพักผ่อนและเที่ยวด้วยการช้อปปิ้งนั่นเอง

อย่างไรก็ตามสถานที่ท่องเที่ยวของในกรุงเทพฯนั้นในอดีตส่วนใหญ่แล้วก็คือห้างสรรพสินค้าแต่ในปัจจุบันนั้นพ่อค้าแม่ค้าทั้งหลายได้มีการปรับสถานที่ค้าขายของตนเองให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวไปในตัวด้วยเพื่อเป็นแรงจูงใจให้ลูกค้าที่สนใจ

ที่จะมาช้อปปิ้งได้พักผ่อนหย่อนใจและอยากจะมาซื้อของตรงบริเวณที่ตนเองนั้นมีการขายของเพราะถ้าหากเปิดเป็นแค่ร้านขายของอย่างเดียวบางครั้งก็ไม่สามารถจูงใจลูกค้าได้มากพอเท่ากับการสร้างร้านให้มีความสวยงามและยังมีแหล่งให้นักท่องเที่ยวให้ลูกค้าได้มาถ่ายรูปเพื่อเช็คอินร้านสวยๆลงใน Facebook ของตนเอง

อย่างไรก็ตามวันนี้เราจะพาไปเที่ยวแถวบริเวณซอยอารีย์ซึ่งที่นี่จะเดิมนั้นเป็นแหล่งที่มีร้านขายอาหารค่อนข้างเยอะและอาหารค่อนข้างอร่อยมีชื่อเสียงแต่ยังไม่ค่อยมีความสวยงามมากนักแต่อย่างไรก็ตามเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงบริเวณพื้นที่ตรงบริเวณแถวซอยอารีย์ก็ทำให้มีร้านค้าขึ้นมามากมายและร้านแต่ละร้านนั้นก็มีไอเดียกันจัดร้านให้มีความสวยงาม

และเก๋ไก๋ทุกคนจึงมักพากันเดินทางมารับประทานอาหารที่นี่รวมถึงมาถ่ายรูปเพื่อเป็นที่ระลึกกับที่ร้านแห่งนี้สำหรับที่บริเวณซอยอารีย์ที่จะแนะนำนี้จะเป็น community Mall ขนาดย่อมซึ่งจะมีของขายทั้งของกินของใช้มากมายโดยจะอยู่ทางบริเวณซอยอารีย์ 4 ฝั่งเหนือสำหรับที่นี่เราจะเห็นเกี่ยวกับเรื่องของการจัดการของร้านต่างๆที่มักจะมีการออกแบบโทนสีชมพูสีฟ้าให้มีความสวยงามอีกทั้งยังมีการจัดทางเดินให้เป็นระเบียบเรียบร้อยเป็นโซนสำหรับให้นักท่องเที่ยว

สามารถเดินเล่นและถ่ายรูปกันได้อย่างไม่มีเบื่อร้านรวงต่างๆก็จะมีการทำจุดเอาไว้ให้นักท่องเที่ยวนั้นได้มาถ่ายรูประหว่างที่นั่งรอคิวในการเข้ารับประทานอาหารภายในร้านอีกด้วยเรียกได้ว่าโครงการนี้มีจุดที่ให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาช้อปปิ้งและเช็คอินกันหลายมุมเลยทีเดียวส่วนอาหารนั้นแน่นอนว่ามีทั้งอาหารสำหรับคนรักสุขภาพอาหาร

สำหรับคนที่กินเท่าไหร่ก็ได้เราไม่กลัวอ้วนไม่ว่าจะเป็นชานมไข่มุกหรือแม้แต่ขนมเค้กแสนอร่อยรวมถึงยังมีอาหารจีนประเภทติ่มซำที่รสชาตินั้นไม่ธรรมดาเลยทีเดียวซึ่งถ้าหากในวันหยุดนี้ชาวกรุงเทพฯไม่รู้จะเดินทางไปเที่ยวที่ไหนก็สามารถมาพักผ่อนหย่อนใจที่ซอยอารีย์ 4 นี้ได้เลยเขาจะเปิดให้บริการทุกวันไม่มีวันหยุด 

 

สนับสนุนโดย  เว็บพนัน ถูกกฎหมาย ใน ประเทศไทย